Repeater là gì? So Sánh Wifi Repeater Và Wifi Mesh

Giải đáp thắc mắc Repeater là gì? So Sánh Wifi Repeater Và Wifi Mesh để người dùng có thể đưa ra được sự lựa chọn chính xác nhất,…

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, nên sự có mặt của WiFi Repeater là không thể thiếu khi muốn mở rộng vùng phủ sóng mạng lưới internet ở trong văn phòng hay nhà. Tuy nhiên, với những người mù công nghệ thì vẫn đang tự hỏi Repeater là gì? Wifi Repeater Và Wifi Mesh khác nhau ở điểm nào? Bài viết dưới đây sẽ là những lý giải về các thắc mắc để bạn tham khảo.

Repeater là gì?

Repeater  được biết tới là một bộ mở rộng wifi. Hay nó chính là thiết bị hỗ trợ để mở rộng vùng phủ sóng mạng wifi tại nhà hoạt động bằng cách nhận tín hiệu wifi đang có sau đó khuếch đại và truyền lại tín hiệu đó tới với thiết bị mà bạn đang dùng 1 cách mạnh mẽ nhất.

Với bộ mở rộng wifi Repeater bạn có thể nhân đôi được hiệu quả diện tích vùng phủ sóng đến tất cả mọi ngõ ngách trong nhà, thậm chí là ở các tầng khác nhau hay mở rộng tới sân vườn nhà bạn.

Hiện nay, Repeater  gồm có hai loại đó là Lan Repeater và WiFi Repeater. Trong đó WiFi Repeater phổ biến hơn cả nên thường được biết tới với cái tên Repeater. Khi có ai đó nói Repeater  cũng có nghĩa là đang ám chỉ tới WiFi Repeater.

Đặc điểm của Repeater mà bạn nên biết

Tăng khoảng cách phát sóng wifi

Sử dụng Wifi Repeater sẽ giúp bạn tăng phạm vi phủ sóng nhiều lần hơn so với mức độ phủ sóng của wifi thông thường.  Ngay cả khi di chuyển modem wifi ra xa thì bạn vẫn có thể lên mạng tốt.

Nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và di chuyển

Wifi Repeater  có kích thước vô cùng nhỏ gọn, rất tiện để có thể mang đi hay lắp đặt, cách sử dụng cũng cực kỳ đơn giản.

Nếu bạn đã có 1 nguồn phát mạng thì hãy chuẩn bị thêm một Wifi Repeater. Đầu tiên hãy đặt thiết bị ở nơi thông thoáng như cầu thang, cửa phòng ngủ, không để trong phòng kín để thiết bị có thể phát huy được hiệu quả tối đa.

Tiếp tục đăng nhập thông tin chi tiết vào Wifi Repeater trên điện thoại hay máy tính. Nhập mật khẩu wifi hiện tại cho thiết bị Wifi Repeater kết nối và bắt đầu thực hiện mở rộng vùng phủ sóng. Như vậy thiết bị Wifi Repeater của bạn đã sẵn sàng hoạt động.

Độ an toàn bảo mật cao

Wifi Repeater  có tính bảo mật rất cao nên khi sử dụng bạn hoàn toàn có thể an tâm về vấn đề này.

Tốc độ và chất lượng phụ thuộc lớn vào wifi thu được

Hiện nay Wifi Repeater được chia ra làm 2 loại nhỏ đó là Repeater đơn và kép. Đối với Repeater đơn thì tốc độ sóng wifi sẽ phụ thuộc vào tốc độ từ lúc thu được cho tới khi thiết bị nhận được. Có nghĩa là dùng trên cùng 1 băng tần.

Còn đối với Repeater kép thì bạn có thể truyền tải tín hiệu ở các băng tần khác nhau nên sẽ tối ưu được tốc độ mạng internet, từ đó tiết kiệm được chi phí hơn rất nhiều.

So Sánh Wifi Repeater Và Wifi Mesh

Wifi Repeater Và Wifi Mesh đều có chung mục đích là mở rộng mạng kết nối wifi nhưng cũng có 1 số điểm giống và khác nhau, chúng ta hãy cùng tìm hiểu:

Điểm giống nhau giữa Wifi Repeater Và Wifi Mesh

  • Wifi Repeater Và Wifi Mesh giúp khắc phục những điểm chết wifi hay những vị trí sóng không đủ mạnh để với tới, từ đó giúp thiết bị hoạt động mạnh mẽ hơn cả.
  • Hệ thống Mesh cũng có thiết bị kích sóng giống như Repeater bởi mục đích của chúng ta là muốn nhiều thiết bị có thể kết nối với nhau.
  • Khi bạn kết nối các tín hiệu với nhau, dù là sử dụng mạng Wifi Repeater hay Wifi Mesh thì vẫn sẽ xảy ra trường hợp tín hiệu bị suy giảm.

Sự khác nhau giữa Wifi Repeater Và Wifi Mesh

Sự khác nhau giữa Wifi Repeater Và Wifi Mesh chủ yếu ở cách thức hoạt động:

  • Repeater  là thiết bị hoạt động độc lập chứ không phải là 1 thành phần hệ thống. Để sử dụng mạng Repeater  bạn sẽ thiết lập thiết bị đó kết nối với Router có sẵn và tạo ra 1 mạng mới có tên riêng cho Repeater.
  • Còn đối với mạng Mesh thì bạn sẽ không cần phải lập từng Hub hay Access Point mà chỉ cần cài đặt Hub chính, mọi hoạt động sau này sẽ hoàn toàn tự động.
  • Mạng Mesh cho phép người dùng có thể di chuyển trong vùng phủ sóng của hệ thống từ Access Point này cho tới Access Point khác mà không hề bị gián đoạn. Điều này cũng giống như bạn đang được kết nối với 1 Router Wifi. Còn ở Repeater thì bạn sẽ phải nhập mật khẩu để kết nối lại mỗi khi chuyển vùng.

Kết luận

Bài viết đã giúp chúng ta trả lời được câu hỏi Repeater là gì? Đồng thời so sánh được sự khác nhau giữa Wifi Repeater Và Wifi Mesh. Mong rằng qua đây bạn đã có thể đưa ra được lựa chọn thích hợp và sử dụng nó. Cảm ơn đã quan tâm và tìm hiểu bài viết của chúng tôi.

Trả lời