Ruckus Cloud Wifi Là Gì? Cách Cài Đặt Ruckus Cloud Wifi Đơn Giản Nhất

Ngày nay các thiết bị di động, máy tính, laptop xách tay càng phổ biến thì sự đòi hỏi về băng thông cũng ngày càng cao. Chính vì vậy, việc thiết lập 1 hệ thống wifi ổn định, có chất lượng cao là việc làm vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp nhất là các khách sạn, quán cà phê,… Thậm chí là cả trường học. Ruckus Cloud Wifi chính là giải pháp toàn diện cho hệ thống mạng wifi đơn giản nhưng vẫn hiệu quả cao. Nếu bạn chưa biết chúng là gì, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Ruckus Cloud Wifi là gì?

Ruckus Cloud Wifi được biết tới là 1 giải pháp sáng tạo giúp triển khai  và quản lý hệ thống WLAN một cách đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng kết nối mạng dựa trên nền tảng đám mây – Cloud-based networking. Từ đó người dùng có thể thu thập được các thông tin, giám sát và khắc phục sự cố trên toàn bộ hệ thống wifi thông qua giao diện web hay ứng dụng mobile.

Ruckus Cloud Wifi là quản lý WLAN-as-a-Service với khả năng phủ sóng và công suất wifi được cung cấp bởi các AP có hiệu năng cao. Ruckus Cloud Wifi cho phép bất cứ 1 nguồn tổ chức nào cấp nguồn CNTT để thiết lập, theo dõi và quản lý một khuôn viên hay mạng WLAN đa điểm với bất kỳ kích cỡ nào mà không làm mất đi hiệu năng wifi.

ruckus-cloud-wifi-la-gi-3
Ruckus Cloud Wifi là 1 giải pháp giúp triển khai và quản lý hệ thống WLAN

Những ưu điểm nổi bật của Ruckus Cloud Wifi 

 • Vùng phủ sóng mạnh mẽ: sử dụng ít AP nhưng có được vùng phủ sóng rộng hơn, giảm được vốn đầu tư và chi phí vận hành đáng kể.
 • Đầu tư hợp túi tiền: mạng WLAN khá là mạnh mẽ  với chi phí chỉ bằng 1 phần nhỏ chi phí lắp đặt các wifi truyền thống.
 • Lắp đặt nhanh chóng: cấu hình và quá trình triển khai chỉ mất 1 nửa thời gian so với wifi truyền thống.
 • Đơn giản: hệ thống WLAN cực kỳ thông minh có thể tối ưu hoá hiệu suất hoạt động, trong cách quản lý cũng cực kỳ đơn giản.
 • Không cần đi dây cáp đắt tiền: với mạng lưới SmartMesh thông minh sẽ cho phép người dùng lắp đặt AP ở bất cứ nơi nào chỉ cần có nguồn điện mà không cần phải kéo dây cáp Ethernet để kết nối.
 • Chỉ những gì khách hàng cần: người dùng không phải trả tiền thêm cho những đặc tính hay chức năng mà khách hàng không cần tới hay không mong muốn sử dụng.
 • Hỗ trợ quản lý AP từ xa, liên tục và cập nhật những tính năng mới nhất.
 • Có thể dễ dàng quản lý bằng ứng dụng điện thoại miễn phí, hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại 24/7, tuỳ chọn sử dụng 1,5 năm tới 3 năm tuỳ ý.

Những ai nên sử dụng Ruckus Cloud Wifi?

Hệ thống mạng trên nền tảng Cloud mang lại cho người dùng 1 công cụ mạnh mẽ có thể truy cập và quản lý mạng ở bất cứ đâu mà không hề vướng vào những rắc rối khi cài đặt hay cấu hình thiết bị hạ tầng mới.

Những doanh nghiệp nên sử dụng mạng Ruckus Cloud Wifi  là:

 • Các chuỗi siêu thị đang nằm rải rác khắp nơi
 • Các trung tâm đào tạo tiếng Anh, Stem, toán thông minh,…
 • Những chuỗi cửa hàng cà phê
 • Các cơ sở trường học tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hay liên cấp với nhiều chi nhánh khác nhau.
 • Những doanh nghiệp từ nhỏ cho tới lớn
 • Những doanh nghiệp không sẵn sàng sử dụng giải pháp Cloud  cho hệ thống lõi nhưng sẵn sàng sử dụng cho các hệ thống dành cho khách ở các chi nhánh ngân hàng, chứng khoán,…
 • Các MSP – Managed Service Provider,…

Hướng dẫn sử dụng Ruckus Cloud Wifi để quản lý tập trung

Bước 1: Truy cập vào trình duyệt web của Ruckus Cloud Wifi

Bước 2: Tiến hành nhập email và password vào Ruckus Cloud Wifi để được đi tới Ruckus Cloud Dashboard.

ruckus-cloud-wifi-la-gi-6
Tiến hành nhập email và password vào ô trống

Hoặc nếu bạn muốn thử những tính năng của Ruckus Cloud Wifi trước xem như thế nào rồi mới quyết định có đăng nhập sử dụng hay không? Thì bạn hoàn toàn có thể dùng thử 60 ngày miễn phí bằng cách truy cập vào LINK. Sau đó tiến hành điền đầy đủ thông tin để bắt đầu sử dụng tính năng miễn phí này.

ruckus-cloud-wifi-la-gi-8
Điền đầy đủ các thông tin để được sử dụng miễn phí 60 ngày

Bước 3: Chúng ta bắt đầu tiến hành cài đặt nhanh cho Ruckus Cloud Wifi. Ngay tại giao diện của Dashboard, hãy thực hiện các bước sau:

 • Chọn Venues -> Add Venue, thực hiện định vị và điền mô tả của bạn
ruckus-cloud-wifi-la-gi-7
Thực hiện điền mô tả
ruckus-cloud-wifi-la-gi-1
Thực hiện xác định vị trí của bạn
 • Tạo ra một SSID và kích hoạt nó  cho một hay nhiều địa điểm bằng cách chọn Networks -> Add Network. Bạn cũng có thể tạo bảo mật với PSK (WPA2) hoặc guest SSID tuỳ ý.
ruckus-cloud-wifi-la-gi-5
Tiến hành tạo ra một SSID và mật khẩu tuỳ ý
 • Tiếp tục thêm 1 hoặc nhiều AP bằng cách chọn APs -> Add AP vào địa điểm của bạn. Hãy nhập serial của AP, sau đó chờ từ 5 tới 10 phút sẽ thấy AP phát ra SSID mà bạn đã tạo.
ruckus-cloud-wifi-la-gi-2
Chờ đợi 5 tới 10 phút để thấy được SSID mà bạn đã tạo

Kết luận 

Bài viết đã giúp chúng ta hiểu được Ruckus Cloud Wifi là gì? Cách sử dụng Ruckus Cloud Wifi như thế nào? Giờ đây bạn có thể dễ dàng hoàn thành xong việc cài đặt cho hệ thống 1 cách đơn giản nhất kèm theo 1 số tính năng nâng cao khác. Chúc bạn thành công.

Trả lời