Hướng Dẫn Chi Tiết Cấu Hình Wifi Aruba Instant Access Point IAP

Giải pháp sử dụng Wifi Aruba là phương án hàng đầu hiện nay giúp mọi doanh nghiệp có thể giải quyết được vấn đề số lượng người truy cập lớn. Từ đó đảm bảo đường truyền ổn định giúp cho bạn có thể giám sát và quản trị hệ thống mạng mọi lúc mọi nơi. Với sự dễ dàng mà không hề phát sinh thêm bất cứ 1 chi phí nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cấu hình Wifi Aruba chi tiết nhất để mọi người cho thể tham khảo.

IAP Hay Aruba Instant Access Point Là Gì?

Ở những mạng lưới wifi lớn thường hay sử dụng nhiều Wifi Aruba để kết nối với nhau. Trong quá trình này, đòi hỏi phải có controller thì người dùng mới có thể dễ dàng thuận tiện. cho việc cài đặt cấu hình cũng như quản lý tập trung cung cấp thêm các tính năng nâng cao như security, roaming, auto load balancing…

Thế nhưng để đi kèm với những tính năng tiện lợi trên thì người dùng bắt buộc sẽ phải chi ra 1 khoản không nhỏ phần cứng controller. Đi cùng với đó là các thiết bị license.

Tuy nhiên, để giảm thiểu được các chi phí thì Aruba cũng đưa ra giải pháp Instant Access Point (IAP). Đó là sử dụng Virtual Controller với những tính năng cơ bản như 1 controller.

Lúc này một IAP hệ thống sẽ đóng vai trò là Master AP với nhiệm vụ như 1 controller. Từ đó sẽ giúp đỡ cho việc mở rộng hệ thống trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, cũng có tính dự phòng cao. Vì nếu không may Master AP gặp sự cố hay bị đưa ra khỏi hệ thống. Thì những IAP còn lại sẽ tự bầu ra một IAP khác để làm nhiệm vụ của một Master AP.

Tại Sao Nên Sử Dụng Wifi Aruba Instant Access Point IAP?

Các sản phẩm Wifi Aruba instant access point IAP có nhiều đặc điểm và những tính năng vượt trội hơn so với các thương hiệu cùng loại. Phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng từ hộ gia đình cho tới những cửa hàng hay các doanh nghiệp lớn nhỏ:

  • Tốc độ nhanh, mượt mà, ổn định như mạng dây, trong quá trình sử dụng không cần phải khởi động kết nối lại.
  • Khi di chuyển giữa các AP, sẽ được hỗ trợ Roaming mượt mà mà không bị ngắt kết nối.
  • Giao diện web đơn giản hỗ trợ quản trị tập trung toàn bộ AP dễ dàng.
  • Kết hợp được nhiều băng tần từ 2.4GHz và 5GHz vào một SSID mà không cần phân tách riêng.
  • Tích hợp công nghệ ACC hiện đại giúp tự động tránh nhiễu sóng từ các 3G/4G/Microwave…
  • Tích hợp sẵn nhiều tính năng cao cấp mà không cần tới những trợ giúp từ Router như VLAN/DHCP Server/Firewall/QoS,…
huong-dan-cau-hinh-Wifi-Aruba-1
Cấu hình Wifi Aruba instant access point IAP

Hiện nay các thiết bị IAP cung cấp cho người dùng hai phương pháp cấp nguồn sử dụng. Đó là sử dụng adapter 12V DC hoặc sử dụng POE để cấp nguồn.

Để cấp địa chỉ IP cho IAP bằng cách kết nối cổng ENET của IAP với switch hoặc router có kết nối internet. Bạn hãy đảm bảo dịch vụ DHPC đã được kích hoạt trong mạng.

Trong khoảng thời gian hoạt động từ 10 tới 15 phút của IAP, thiết bị sẽ tự động phát wifi với SSID là SetMeUp-xx:xx:xx. Ký tự xx:xx:xx chính là 6 ký tự cuối trong dãy mã MAC của thiết bị, kết nối của PC tới mạng không dây này.

Ban đầu, chúng ta sẽ tiến hành đăng nhập giao diện Instant UI. Truy cập trình duyệt web vào địa chỉ  http://instant.arubanetworks.com.

Tiến hành đăng nhập bằng tài khoản: admin.

Mật khẩu cũng có thể là admin hoặc là số seri number được in trên thiết bị.

huong-dan-cau-hinh-Wifi-Aruba-2
Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Instant UI

Sau khi đăng nhập thành công thì chúng ta tiến hành cấu hình wifi. Cick vào Configuation -> Networks -> tích vào dấu + để có thể thêm 1 SSID.

huong-dan-cau-hinh-Wifi-Aruba-3
Chọn dấu cộng để có thể thêm được 1 SSID

Sau đó tiếp tục đặt tên cho wifi và chọn NEXT

huong-dan-cau-hinh-Wifi-Aruba-4
Tiến hành đặt tên cho wifi và chọn Next

Tiếp tục chọn Next.

huong-dan-cau-hinh-Wifi-Aruba-6
Để chế độ mặc định và chọn Next

Tiến hành nhập mật khẩu cho wifi ở Passphrase và Retype và lại chọn Next.

huong-dan-cau-hinh-Wifi-Aruba-7
Nhập mật khẩu cho wifi và chọn Next

Cuối cùng, chọn Finish để hoàn thành các bước.

huong-dan-cau-hinh-Wifi-Aruba-5
Chọn Finish để hoàn thành thiết lập cấu hình Wifi Aruba

Kết Luận

Bài viết đã hướng dẫn cấu hình Wifi Aruba chi tiết nhất. Hy vọng nguồn thông tin này đã đem tới cho bạn những kiến thức hữu ích nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết. Đừng quên theo dõi trang để cập nhật những thông tin hữu ích nhất nhé.

Trả lời